Bên cạnh việc lựa chọn những thực phẩm lành mạnh trong thực đơn hàng ngày thì việc ưu tiên những cách chế biến khoa học cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Sau đây là những cách chế biến món ăn tốt cho sức khỏe được nhiều chuyên gia khuyến khích nhằm hạn chế lượng dầu mỡ hấp thụ vào cơ thể.
Quan tâm nhiều: Bí quyết giúp bạn chiên món ăn an toàn phòng bệnh ung thư | Chế độ dinh dưỡng khoa học: 4 bước phòng bệnh tim mạch
Các món luộc, hấp
Đây được xem là những cách nấu ăn lành mạnh nhất đối với sức khỏe. Tuy nhiên các món hấp không có nhiều hương vị nên thường không được chú ý đến. Tuy nhiên nếu chúng ta đang quan tâm về vấn đề cân nặng, đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn để giảm lượng calo. Tuy nhiên luộc là cách chế biến dễ khiến các chất dinh dưỡng bị hòa tan vào trong nước. Vì thế nếu muốn bổ sung dưỡng chất hoàn thiện thì hấp là cách nấu ăn vừa đơn giản, đủ chất mà dễ thực hiện đáp ứng nhu cầu an toàn đối với sức khỏe.
Rang, quay và nướng
Khi nướng các thực phẩm có, bạn nên hạn chế điều chỉnh nhiệt độ quá lâu vì khi nung nóng ở nhiệt độ cao các loại thức ăn này có thể hình thành chất Acrylamide - chất gây ung thư. Chỉ nên chế biến ở mức vừa chín tới để hạn chế lượng acrylamide hình thành trong thức ăn của chúng ta. Đối với các món thịt, chúng ta có thể ướp trong giấm, chanh hoặc ướp cùng với thảo mộc để tạo một lớp rào chắn chống lại HCAs và PAHs. Chúng có thể làm thay đổi ADN trong cơ thể, lâu dài dẫn đến ung thư - có hại khi nướng. Nếu như nướng bị quá lửa, bạn nên cắt bỏ đi phần bị cháy đen và thường xuyên đảo miếng thịt để hai mặt không bị tiếp xúc quá lâu với lửa.
Xào và chiên
Đây là cách chế biến món ăn được đánh giá là kém lành mạnh nhất. Tuy nhiên cách chế biến nhanh và linh hoạt, được nhiều người lựa chọn. Bạn nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ món chiên như nồi chiên không dầu để không phải sử dụng thêm dầu mỡ khi nấu nướng. Thiết bị cũng giúp không phát sinh thêm lượng khói có chứa hợp chất HCAs và PAHs, đây là những chất làm tăng nguy cơ ung thư.
Đối với những món ăn được chiên xào thông dụng, dầu ăn nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ bị ôxy hóa có thể dẫn đến đột biến ADN và viêm trong cơ thể. Ngược lại khi có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mức nhiệt độ khi nấu nướng. Thiết bị này được xem như một “bước tiến cách mạnh” khi có thể mang lại những món ăn tương tự như chiên xào bằng chảo, nhưng lại không cần sử dụng dầu để chế biến, đáp ứng nguyện vọng chế biến ra những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe của nhiều chị em.
Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và các dòng máy móc, thiết bị nhà bếp hiện đại của thương hiệu Yakyo như nồi chiên không dầu , nồi cơm điện tách đường Yakyo TP 309, cùng các dòng thiết bị gia dụng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng cho cửa hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.
Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.
Author : Điện Gia Dụng Đông Phương